Các món ăn ngon hết sẩy từ mật ong

Mật Ong Hoa Tràm Nguyên Chất

Hotline: 0296.651.2299

    Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên có lợi ích tuyệt vời trong việc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mật ong để làm món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn đọc 5 món ăn ngon hết sẩy chỉ cần thêm mật ong vào, tham khảo ngay để rút kinh nghiệm nhé!

  1. Sườn nướng mật ong 
  2. Nước uống giải khát atiso và mật ong
  3. Cánh gà chiên mật ong
  4. Sườn rim mật ong chua ngọ
  5. Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong 

1.Sườn nướng mật ong 

+ Nguyên liệu:
•    Sườn non
•    Mật ong
•    Vừng rang
•    Gừng
•    Hành, tỏi, ớt, sả
•    Nước tương, dầu vừng, rượu
•    Muối, ớt bột, ngũ vị hương


+ Cách thực hiện
    Bước 1: Sườn để nguyên miến hay xẻ theo rẻ sườn, sau đó rửa sạch rồi chần qua nước sôi. 
    Bước 2: Cho mật ong vào bát, lột tỏi giã nhuyễn, thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn và ớt bột vào trong bát mật ong rồi trộn đều lên. 
    Bước 3: Cho hỗn hợp mật ong vào sườn non, đảo đều rồi bỏ vào trong túi bóng hay hộp nhựa rồi cho vào tủ lạnh ướp chừng 4 đến 6 tiếng. 
    Bước 4: Đổ ít nước sôi vào khay nước để bên dưới, cho sườn non lên khay hay vỉ nướng để trên khay nước. Rắc vừng lên bề mặt của thịt, nước ướp thịt để lại quét lên bề mặt thị khi nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, để trong vòng 40 đến 50 phút. Cứ 10 phút thì lật mặt sườn lại một lần và phết hỗn hợp mật ong để thịt bóng đẹp và có mùi thơm nứt mũi. 
    Cuối cùng, bạn chỉ việc bày sườn lên đĩa, ăn trực tiếp, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với dưa chuột, salad, hoặc nộm. 

2. Nước uống giải khát atiso và mật ong 

+ Nguyên liệu:
•    Quả Atiso
•    Mật ong. 

+ Cách thực hiện:
    Bước 1: Rửa sạch quả atiso rồi để ráo nước.
   Bước 2: Tách vỏ và hạt, vỏ để làm siro, hạt để ngâm rượu hoặc cho hết vào ngâm siro vẫn được. 

    Bước 3: Cho quả vào trong lọ, cứ một lớp quả thì rải một lớp mật ong nguyên chất lên rồi đậy cho kín miệng lọ. Để từ 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉnh thoảng lấy thài to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bị nổi lên gây mốc. 
    Bước 4: Để một tháng sau thì mật ong và quả atiso sẽ được hòa lẫn với nhau, đổ quả ra rổ, chắt lấy nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ thường. Đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng qua nước cốt quả đang sôi ở trên bếp rồi nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô. 
    Bước 5: Đun sôi lại nước cốt, để cho thật nguội nước cốt và quả. Đổ chung hai thứ vào trong lọ lớn khô và bịt kín lại, để ở nơi khô ráo. Khi uống, hãy pha siro với nước lọc, có thể uống ấm hay thêm đá đều được. 

3. Cánh gà chiên nướng mắm 

+ Nguyên liệu: 
•    Cánh gà
•    Bột năng
•    Mật ong 
•    Nước mắm, muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay



+ Cách thực hiện:
    Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch với muối, luộc sơ qua nước sôi rồi để lên rổ cho ráo. Dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều. Sau khi gia vị đã ngấm vào cánh gà. 
    Bước 2: Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng. Bắc chảo lên bếp. chảo nóng rồi thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng thả gà vào chiên lửa lớn, dầu ngập cánh gà. Gà vàng rồi vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ. 


    Bước 3: Làm nước mắm, trộn đều nước mắm với mật ong, tương ớt. Cho gà vào chảo chiên, đổ chén hỗn hợp gia vị vào chảo chiên cánh gà rồi dùng đũa đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm đều trong cánh gà.
    Bước 4: Khi thấy nước hỗn hợp của mật ong thấm hết vào thị thì đổ ra đĩa là xong. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải làm nhanh tay để gà không bị cháy. Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo sở thích mỗi người. 


4. Sườn rim mật ong chua ngọt 

+ Nguyên liệu:
•    Sườn
•    Mật ong
•    Chanh, muối, mì chính, đường, tỏi, hành, tương ớt. 



+ Cách thực hiện:
    Bước 1: Sườn non rửa sạch luộc qua cho thịt róc xương
    Bước 2: Hòa hỗn hợp nước chua ngọt vị mật ong. 
    Bước 3: Chiên qua sườn đã luôn chín cho đến khi vàng rồi cho ra bát tô to rồi đổ    nước dùng lên ướp khoảng 10 phút. Ướp gia vị cho sườn và đổ nước lên rán để đến khi chín sườn thì vớt ra. 

5. Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong 

+ Nguyên liệu: 
•    Thịt lợn ba chỉ
•    Mật ong
•    Muối, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt, hạt tiêu, hành lá
•    Bột năng
•    Lòng đỏ trứng



+ Cách thực hiện:
    Bước 1: Rửa sạch thịt, chần sơ rồi ướp thịt với muối và hạt tiêu. 
    Bước 2: Lăn từng miếng thị qua bột năng rồi đập trứng ra bắt, đánh tan. 
    Bước 3: Lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua lại đĩa bột chiên xù. 
    Bước 4: Đun nóng dầu, cho từng lát thị đã tẩm bột vào rán vàng hai mặt. Sau khi thịt vàng bạn hãy gắp ra đĩa. Sử dụng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
    Bước 5: Pha một bát nước chấm gồm 2 thìa mật ong, một thìa nước mắm, một ít ớt bột, khuấy đều cho mật ong tan. Đun nóng nồi rồi cho hỗn hợp vào đun đến khi nào nó sền sệt thì rưới lên từng miếng thịt là xong.


Trên đây là 5 món ăn bạn có thể tham khảo làm với mật ong cho gia đình và làm phong phú thực đơn hơn nhé!!!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299