RAU MÁ DỪA
Rau má nước dừa - thức uống ngon đặc trưng của người
Việt. Rau má dừa có mùi thơm đặc trưng của rau má, vị ngọt thanh của nước dừa
tươi cộng với cái dừa béo béo, vừa thơm ngon vừa giải nhiệt cho ngày nắng nóng.
Thành
phần:
Rau má 200 Gr
Nước dừa 400 ml
Đường trắng 2 Muỗng canh
Muối1/2 muỗng cà phê
Hướng
dẫn thực hiện:
- Rửa
sạch rau má, bỏ những lá bị dập úa. Chọn dừa loại có cơm dừa mềm để dễ nạo và
ăn ngon hơn. Cho vào máy xay sinh tố 200gr rau má, 400ml nước dừa, 2 muỗng canh
đường và 1/2 muỗng cà phê muối.
Rau má rửa sạch
Cơm dừa
Rau má, nước dừa xay sinh tố
Bỏ đường vào máy xay sinh tố
Bỏ muối vào máy xay sinh tố
-
Chọn chế độ xay nhuyễn
các nguyên liệu. Lọc bỏ xác rau má qua rây, chỉ giữ lại nước.
Xay nhuyễn nguyên liệu
Lọc xác rau má qua rây
- Nạo
sẵn cơm dừa để riêng. Rau má nước dừa có thể giữ lạnh rồi uống hoặc uống chung
với đá viên cũng rất ngon. Nếu thích, có thể cho thêm dừa nạo lên trên và tận
hưởng thôi nào.
Tác dụng của rau má dừa:
- Giải
độc, hạ sốt, chữa viêm họng- - Hỗ
trợ giảm mụn nhọt, rôm sảy, ngứa ngáy
- Thanh
nhiệt, làm đẹp da- Chữa
lành vết thương, vết bỏng, làm mờ sẹo- Hỗ
trợ điều trị bệnh tim mạch- Giảm căng thẳng, mệt
mỏi.