NƯỚC ÉP ỔI
Nguyên
liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Ổi: 800g
Đường: 10g
Muối: 2g
Đá viên: 100g
Dụng cụ: Ly, muỗng, máy ép chậm
Đường: 10g
Muối: 2g
Đá viên: 100g
Dụng cụ: Ly, muỗng, máy ép chậm
Quả ổi
Các
bước làm nước ổi ép
Bước 2: Cho ổi vào máy ép chậm, ép lấy nước. Sau khi
ép xong, cho thêm một chút muối và đường để nước ép có hương vị thơm ngon hơn.
Tác dụng của nước ép ổi:
Ổi chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng vitamin C trong ổi còn cao gấp 4 lần so với cam. Ăn ổi hoặc uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, “dọn dẹp” hệ hô hấp, giảm ho.
Ổn định huyết áp cao: Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp
phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa
nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bước 1: Ổi mua về đem rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng
miếng nhỏ. Bạn có thể để nguyên cả vỏ vì trong vỏ ổi có chứa rất nhiều vitamin
C.
Ổi chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng vitamin C trong ổi còn cao gấp 4 lần so với cam. Ăn ổi hoặc uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, “dọn dẹp” hệ hô hấp, giảm ho.
Tags:
Ẩm thực