DỪA TẮC
Nguyên
liệu làm nước dừa tắc:
Dừa xiêm tươi: 1 quả
Tắc tươi: 2-4 quả
Đường cát trắng: 100 gram
Đá viên
Dừa xiêm tươi: 1 quả
Tắc tươi: 2-4 quả
Đường cát trắng: 100 gram
Đá viên
Cách
làm nước dừa tắc:
Bước 1: Dừa xiêm sau khi mua về chặt bỏ phần chóp, bạn
cũng có thể nhờ người bán chặt phần này trước, khi về nhà chỉ cần tách ra, rót
nước dừa vào tô lớn. Chặt quả dừa ra làm đôi, dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa.
Dừa bổ đôi lấy nước
Dùng muống lấy phần cơm dừa
Trái tắc bổ đôi
Nước cốt tắc
Vỏ tắc rim
Bước 4: Rót từ từ nước cốt tắc vào ly nước dừa, khuấy đều rồi nêm nếm độ chua ngọt của nước dừa tắc cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm một ít muối để làm dịu hương vị.
Bước 5: Cho đá viên vào ly, rồi cho tiếp tắc thái mỏng vào cùng, có thể trang trí thêm một quả tắc ở miệng ly cho thức uống hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể thêm mứt tắc, hoặc làm trân châu dừa từ củ năng để làm mới ly nước dừa trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn.
Công dụng của nước dừa tắc:
Nước dừa là nước giải khát tự nhiên, có hiệu quả tốt
cho cơ thể, bù lại nước đã mất.
Nước dừa là thức uống lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân mà còn lại đẹp gia. Cung cấp lượng đường vừa phải, tăng năng lượng nhanh chóng, ngăn cơn đói và thèm ăn”.
Nước dừa là thức uống lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân mà còn lại đẹp gia. Cung cấp lượng đường vừa phải, tăng năng lượng nhanh chóng, ngăn cơn đói và thèm ăn”.
Bên cạnh đó, nước dừa chứa nhiều vitamin, giúp bạn giảm
căng thẳng và sự thay đổi tâm trạng theo hướng tiêu cực.
Tags:
Ẩm thực