MẮM CÁ
LÓC CHIÊN
Mắm cá lóc chiên là món dễ chế biến nhưng muốn ngon thì không phải dễ. Trước
tiên là cho ít tỏi băm vào chảo mỡ nóng nhẹ, phi tỏi thơm, vàng. Để lửa nhỏ vừa
phải, cho mắm cá lóc vào chiên, trở đều. Sau đó cho các gia vị đường, tiêu, bột
ngọt và tỏi, ớt sắt lát và một ít nước lọc. Đậy nắp lại, cho lửa nhỏ để mắm thấm
đều gia vị, là có thể dùng được. Mắm chiên ngon là khi nước gia vị rút vào thịt
mắm, mắm cá lóc chín, ráo, không rả và có màu đỏ xậm sánh với mỡ, trông rất bắt
mắt. Mắm cá lóc chiên được ăn kèm với dưa leo, rau thơm, rau hẹ… dùng với cơm
trắng. Sự kết hợp hài hòa của thịt mắm cùng các gia vị và rau rém tạo nên hương
vị đặc trưng của món ăn mà khó nơi nào có được. Hãy cùng xem ngay cách làm
món ăn hấp dẫn này phía bên dưới nhé.
- Mắm cá lóc
- Gừng
- Củ hành
- Tiêu
- Tóp mỡ (nếu thích)
Mâm cơm gia đình
Cá lóc chiên
Nguyên liệu: - Mắm cá lóc
- Gừng
- Củ hành
- Tiêu
- Tóp mỡ (nếu thích)
Cách làm:
- Cá lóc cắt làm đôi.
- Pha chén nước đường: 2-3 thìa cà phê đường, tiêu xay, cho ít nước vào hoà tan.
- Gừng chọn củ nhỏ cắt sợi. Hành, tỏi bỏ vỏ cắt lát.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi, gừng vào xào thơm.
- Cá lóc cắt làm đôi.
- Pha chén nước đường: 2-3 thìa cà phê đường, tiêu xay, cho ít nước vào hoà tan.
- Gừng chọn củ nhỏ cắt sợi. Hành, tỏi bỏ vỏ cắt lát.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi, gừng vào xào thơm.
- Cho mắm vào chiên với
lửa thật nhỏ, chiên vàng 2 mặt cho nước đường vào chiên thêm vài phút rồi tắt
bếp. Thêm tóp mỡ với ít tiêu xanh cho thơm. Mắm lóc chiên ăn cùng với cơm
thêm rau luộc, dưa.
Tags:
Ẩm thực