LÁ SAKE
Nguyên
liệu làm nước lá Sake:
Sake 1 lá
Đường phèn 20 g
Chanh 1/4 trái
Nước lọc 1.5 lít
Đường phèn 20 g
Chanh 1/4 trái
Nước lọc 1.5 lít
Cách
chế biến nước lá sake:
- Sơ
chế lá sake
Chọn lá sake, loại lá vàng vừa rụng.
Chọn lá sake, loại lá vàng vừa rụng.
- Nấu
nước lá sake
Cho lá, nước cùng đường phèn vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó tắt bếp và để cho nước nguội hẳn.Vớt bỏ xác lá. Nước nấu xong để nguội sẽ có màu vàng đậm.
Cho lá, nước cùng đường phèn vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó tắt bếp và để cho nước nguội hẳn.Vớt bỏ xác lá. Nước nấu xong để nguội sẽ có màu vàng đậm.
- Thành
phẩm
Khi uống vắt miếng chanh nhỏ nước sẽ trong và màu vàng nhạt hơn. Rót vào bình nước lớn và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nên uống trong vòng 2 ngày sau khi nấu để nước phát huy hết tác dụng.
Khi uống vắt miếng chanh nhỏ nước sẽ trong và màu vàng nhạt hơn. Rót vào bình nước lớn và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nên uống trong vòng 2 ngày sau khi nấu để nước phát huy hết tác dụng.
Tác dụng của nước Sake:
Có tác dụng sát trùng, kháng sinh, tiêu viêm lợi tiểu.
Uống nước lá sake sắc có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm có thể chữa được bệnh phù thũng, bí đái.
Uống nước lá sake sắc có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm có thể chữa được bệnh phù thũng, bí đái.
Tags:
Ẩm thực