HOA ĐẬU BIẾC
Bông hoa có màu xanh tím đẹp mắt nên thường được dùng
làm phẩm màu tự nhiên, dùng trong nấu ăn, làm nước giải khát, pha trà.
Dàn hoa đậu biếc
4 – 5 bông đậu biếc khô
200ml nước sôi
200ml nước sôi
Cách
làm trà hoa đậu biếc:
Cho dược liệu vào ấm
trà rồi cho nước sôi đã chuẩn bị vào hãm trong vòng 20 phút để dược chất trong
trà ra hết. Sau đó, là có thể thưởng thức.
Tác dụng của hoa đậu biếc:
Hoa đậu biếc có tác dụng giảm đau và hạ sốt
Hoa đậu biếc giúp an thần, giảm căng thẳng, ngừa trầm cảm, cải thiện sức khỏe tim mạch
Hoa đậu biếc cung cấp chất chống oxy hóa, giúp giảm
cân, làm đẹp. phòng ngừa ung thư.
Tags:
Ẩm thực