DÂU TẰM
1kg dâu tằm
500gr đường
Dâu
tằm
Đường
cát
Cách làm nước dâu:
- Cách chọn dâu để ngâm nước
+ Quả chín có màu tím sẫm.
+ Quả không bị dập nát, hư hỏng.
Chọn dâu màu tím sẫm, không bị dập
+ Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng. Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.
Rửa dâu tằm
Vớt ra rổ cho ráo nước
+ Rải
một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một
lớp đường.
Rải một lớp đường lên một lớp dâu tằm
Lớp trên cùng là đường cát
+ Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.
Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.
Giúp sáng mắt
Phòng ngừa tắc ngẽn mạch máu
Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.
Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, viêm khớp dạng thấp
Tags:
Ẩm thực