NƯỚC CHANH DÂY
Nguyên
liệu pha nước chanh dây:
3 quả chanh dây 100gr
Đường cát 50ml nước trà loãng
Lá bạc hà trang trí
Đá viên
Dụng cụ pha nước ép chanh dây: muỗng khuấy, dao, ly thủy tinh, dao.
Đường cát 50ml nước trà loãng
Lá bạc hà trang trí
Đá viên
Dụng cụ pha nước ép chanh dây: muỗng khuấy, dao, ly thủy tinh, dao.
Sơ chế chanh dây:
- Chanh dây bạn chọn những quả vỏ căng, bóng, có màu đỏ đậm, ngửi thơm và cầm nặng tay.
- Chanh dây bạn chọn những quả vỏ căng, bóng, có màu đỏ đậm, ngửi thơm và cầm nặng tay.
- Cắt
đôi quả chanh và dùng muỗng nạo lấy ruột quả cho vào chén nhỏ. Tiếp theo, bạn
thêm 100gr đường cát vào, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan đều là được
syrup chanh dây nhà làm thơm ngon và chất lượng.
Cắt
đôi quả và nạo lấy phần ruột
Pha chế nước chanh dây:
- Bạn cho vào ly 60ml syrup chanh leo, 30ml nước trà loãng để nguội, khuấy đều rồi thêm đá viên vào. Cuối cùng, bạn trang trí thức uống với lá bạc hà là đã có ngay thức uống mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt để giải khát ngày nắng nóng.
- Phần syrup chanh leo còn lại, bạn cho vào hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu bạn kinh doanh đồ uống, bạn có thể làm syrup chanh leo với số lượng lớn, giúp tiết kiệm thời gian pha chế, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.
Tác dụng của nước chanh dây:
Chanh dây giàu vitamin C và một số chất chống oxy hóa
khác tác dụng tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, phòng chống sự xâm nhập
của vi khuẩn.
Tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch
Chanh dây cũng là thực phẩm giàu vitamin A, giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, quáng gà và thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.
Bên cạnh đó, chanh dây có chứa chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, thải độc, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.
Tags:
Ẩm thực