BÒ XÀO LÁ GIANG
Nguyên
liệu để làm món thịt bò xào lá giang
Thịt bò (chọn thịt ở phần
đùi mềm hoặc bò phi lê)
Lá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)
Nước cốt dừa, đậu phộng
Cách làm món thịt bò xào lá giangLá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)
Nước cốt dừa, đậu phộng
Bước 1:
Sơ chế thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái
miếng mỏng.
Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng
Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng
Lá giang rửa sạch thái
thành sợi 3-5mm.
Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Làm nóng chảo với chút
dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn rồi cho nước cốt dừa vào xào cùng. Khi thịt bò chín tái thì
cho thêm lá giang, xào nhanh tay khi lá giang héo là tắt bếp, bày ra đĩa. Rưới chút nước cốt dừa và
rắc đậu phông lên trên mặt. Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm món thịt bò xào lá giang thơm
ngon nổi tiếng rồi.
Món này chấm với nước mắm chanh ớt thì còn gì tuyệt bằng.
Hơn thế nữa, bò xào giang ăn với cơm cũng ngon mà lai rai với bia cũng tuyệt.
Còn gì thích thú cho bằng, sau một cuộc hành trình dài tham quan
du lịch KDL. Trà Sư, ai nấy đều bụng đói cồn cào được vào quán thưởng thức
món thịt bò xào lá giang thơm lừng và hấp dẫn.
Tags:
Ẩm thực