Bánh Chuối hấp

 BÁNH CHUỐI HẤP

Bánh chuối hấp là một món ăn vặt của miền Nam, hấp dẫn được nhiều thực khách, dẻo được phủ lớp nước cốt dừa béo có một chút ít vị mặn vì vậy tuy là một món ăn ngọt nhưng lại không ngán, lại rắc một ít đậu phộng rang nghiền mịn và những hạt vừng vàng thơm đem lại sự hòa quyện và mùi vị.    


Nguyên liệu:

Chuối tây chín: 3 quả;
Đường cát: 50g;
Bột năng: 100g;
Nước: 170ml;
Nước cốt dừa, lạc rang (phẩm màu vàng nếu bạn thích)
Các bước thực hiện theo cách làm bánh từ chuối này:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối thái thành những khoanh tròn khoảng 1cm; Bắc bếp luộc chuối với 170ml nước khoảng 3 phút.

Bước 2: Cách làm bột bánh chuối

Vớt chuối trong nồi ra, còn phần nước chờ nguội hòa với bột đường cho tan thêm một thìa canh nước cốt dừa khuấy cùng. Bạn có thể cho thêm phẩm màu vàng cho màu đẹp.


Bước 3: Hấp bánh

Bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối vào khuôn rồi đổ bột ngập mặt chuối.
Cho khuôn vào hấp cho đến khi thấy bánh trong thì bắt đầu đổ thêm lớp tiếp theo lên, cứ làm như vậy cho đến hết.
Bánh đã trong hoàn toàn là bánh đã chín, nhấc khuôn bánh ra để lấy bánh.

Bước 4: Trang trí bánh

Dùng dao khoét qua thành khuôn để lấy bánh.
Để đẹp mắt các bạn xắt thành những miếng vuông khoảng 2cmx2cm.
Đập rập lạc rang.
Bánh xếp xuống dưới, rắc lạc và nước cốt dừa lên trên là bạn đã có món bánh chuối hấp ngon tuyệt rồi.
Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa sẽ là sự kết hợp hương vị dai dai, beo béo của nước cốt dừa và vị bùi bùi của lạc rang.

    

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299