BÁNH BÒ CỐT DỪA
Bánh bò nước cốt dừa được làm từ cốt dừa nguyên chất nhằm mang cho người thưởng thức một hương vị tự nhiên. Vị béo béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt của bánh tạo một món bánh thật ngon và chất lượng. Vậy chúng ta cùng nhau khám phá cách làm bánh bò nước dừa nhé!
Nguyên liệu làm bánh bò nước dừa:
50g bột năng
200g bột gạo
5g men bánh mì (men nở)
200ml nước cốt dừa
1 gói vanilla
1/4 muỗng cà phê muối
210ml nước
150g đường
30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
200g bột gạo
5g men bánh mì (men nở)
200ml nước cốt dừa
1 gói vanilla
1/4 muỗng cà phê muối
210ml nước
150g đường
30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
Bánh bò cốt dừa
Bước 1:
Bạn cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết. Chờ khoảng 10 phút.
Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.
Bắt nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2:Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.
Bắt nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong âu lớn, sau đó cho nước lạnh vào âu, dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.
Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ).
Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.
Bước 4:
Để bánh không dính vào khuôn, ta phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp.
Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn (số bột chiếm 2/3 khuôn là được).
Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.
Bước 5:
Khi bánh đã chín, ta lấy bánh khỏi xửng hấp, chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bày bánh ra đĩa và hoàn thành.
Tags:
Ẩm thực