Ghé thăm KDL. Trà Sư, du khách không chỉ khám phá thiên đường xanh tuyệt
đẹp nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn dân dã, đồng quê nhưng đậm đà
đến khó quên có thể kể đến như: bông điên điển, bông súng, cá linh, cá lóc đồng…Cùng khám phá xem những
món ngon miền Tây có gì đặc biệt mà “ai đi đến đó lòng không muốn về”?
Điều
tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của cá linh, bông
điên điển giòn ngọt, me dầm chua chua, vị béo tóp mỡ, hòa cùng các loại gia vị
vào nhau càng làm cho món ăn dậy mùi thơm phức khiến ai cũng tấm tắc khen ngon.
Có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt
để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.
Không phải cao hương mỹ vị, rất dân dã nhưng món cá lóc nướng trui là món ăn không thể không nhắc trong top món ngon miền Tây mùa nước nổi. Cá lóc có thịt chắc, ngọt, xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi.
Quả trúc Bảy Núi không chỉ là một loại “chanh” của người Bảy Núi An Giang. Người dân nơi đây còn biết dùng lá của nó để biến tấu nên một đặc sản nổi tiếng – Gà hấp lá trúc. Mang gà đi hấp đợi khoảng 30 đến 40 phút, đến khi gà chín sẽ rắc thêm một lớp lá trúc được sắc nhuyễn lên trên. Nhìn đĩa gà hấp lá trúc Trà Sư đủ mùi vị thơm lừng kèm theo màu sắc hấp dẫn như màu vàng óng của gà, màu xanh của lá trúc kèm theo chút dưa leo và ớt xanh quả là hấp dẫn người dùng. Ngày mưa cùng gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món hà hấp lá trúc này thì quả là không gì có thể tuyệt vời hơn.
Gà nướng thường không chỉ được ăn kèm với cơm mà còn có thể ăn kèm với bún. Món ăn này thường được ăn kèm nước chấm, được kết hợp từ nhiều gia vị lại với nhau, đặc biệt món gà nướng tạo đươc vị thơm ngon một phần nhờ vào sự kỳ công của đầu bếp. Họ phải đứng canh thường xuyên để quếch một lớp gia vị lên trên thân gà, khi gia vị thấm đều thì gà mới ngon và không bị nhạt vị. Lớp bột ớt khô phủ kín cả con gà mang đến sắc màu rực rỡ cho món ăn, có vị cay vừa phải, thịt thấm gia vị ăn kèm muối ớt xanh, dưa leo, rau răm tươi cho hương vị tổng hòa ngon đến “cắn lưỡi”.
Nhà hàng Trà Sư: ‘’Ăn một lần - nhớ một đời’’
Phía dưới đây sẽ là list món ăn hấp dẫn khi du lịch Rừng Tràm Trà Sư bạn không nên bỏ lỡ nhé. Nếu không biết ăn gì??? Thì bạn hãy cùng chúng tôi điểm danh ngay qua một loạt các món ăn mà trong đời nhất định phải nếm một lần nào.
CÁ LINH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN
Lẩu cá linh bông điên điển rất dễ ăn kể cả cho những thực khách khó tính
nhất. Chỉ khi đến miền Tây bạn mới có cơ hội nếm đúng vị món ăn này.
Cá kho tộ là một món ăn thường xuất hiện trong các mâm cơm thường ngày của người dân Nam Bộ. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu như bạn được thưởng thức miếng cá kho nhừ thấm đẫm vị cay ngọt đặc trưng. Ăn cùng cơm trắng thì đảm bảo không gì sánh bằng.Gỏi ngó sen là một trong những đặc sản “trứ danh” của miền Tây. Món ăn này thường kết hợp cùng với tôm sú, thịt ba rọi, mực hoặc gà xé,… Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn dai, ngọt thanh, thơm mùi mắm, ăn kèm với bún là hoàn hảo.Đúng như tên của nó, lẩu
mắm được chế biến từ mắm, đặc sản xứ này. Một nồi lẩu mắm đúng điệu miền Tây sẽ
gồm có thịt ba rọi, cá, tôm, tép, mực đều có thể bỏ chung vào một nồi lẩu. Rau
củ thì có thể là bông súng, bông bí, rau đắng, bắp chuối, mùa nào thức đó.
Lẩu mắm có vị thơm đậm đà từ nước dùng nấu cùng mắm cá linh và mắm cá sặc. Món ăn này hấp dẫn bởi sự đa dạng của nguyên liệu và các loại rau ăn kèm. Cho ra vị thơm ngọt ngất ngây, khiến ai cũng mê mệt. Hương vị độc đáo của món ăn này khiến thực khách xiêu lòng không ít, đi rồi vẫn quyến luyến bồi hồi. Nếu bạn có dịp du lịch đến các tỉnh miền Tây sông nước, đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.
Lẩu mắm có vị thơm đậm đà từ nước dùng nấu cùng mắm cá linh và mắm cá sặc. Món ăn này hấp dẫn bởi sự đa dạng của nguyên liệu và các loại rau ăn kèm. Cho ra vị thơm ngọt ngất ngây, khiến ai cũng mê mệt. Hương vị độc đáo của món ăn này khiến thực khách xiêu lòng không ít, đi rồi vẫn quyến luyến bồi hồi. Nếu bạn có dịp du lịch đến các tỉnh miền Tây sông nước, đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.
Món ngon miền Tây này nghe tên đã thấy buồn buồn nhưng lại níu chân
thực khác tứ phương đấy! Lá sầu đâu mọc nhiều ở An Giang, có vị đắng lạ. Món ăn dân dã này được làm từ lá non và nụ của sầu đâu cùng khô cá sặc
xé nhỏ, thịt ba chỉ, cá lóc, tôm, xoài xanh, dưa leo với cà chua. Món ăn có vị
ngọt ngọt, chua chua, đăng đắng. Nước chấm là nước mắm me với đủ vị chua cay mặn
ngọt hấp dẫn. Một đĩa gỏi hội đủ vị mặn ngọt chua cay kèm theo vị đăng đắng của
lá sầu đâu thấm vào vị giác, ngon đến quên lối về.
Không phải cao hương mỹ vị, rất dân dã nhưng món cá lóc nướng trui là món ăn không thể không nhắc trong top món ngon miền Tây mùa nước nổi. Cá lóc có thịt chắc, ngọt, xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi.
Cá lóc có thể nướng trui kiểu dân dã mang đậm hương vị đồng quê. Con cá sau khi được làm sạch ruột sẽ được xiên vào que tre, cắm xuống đất rồi phủ rơm lên và đốt.Cá lóc nướng trui ngon nhất khi vừa chín tới, thịt trắng phau được bao bọc bởi lớp vảy cháy xém. Ngon nhất là ăn cuộn bánh tráng, kèm các loại rau thơm, chuối xanh, dưa chuột, khế và chấm nước mắm me.
GÀ HẤP LÁ TRÚC
GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT
Phương châm sống:
Chất lượng là ưu tiên hàng đầu!
Vị
trí: tọa lạc ngay trong khuôn viên KDL. Trà Sư, giao thoa
Giữa’’
Cầu Kiều Trà Sư’’ và ‘’Cầu Tre Vạn Bước ‘’
Từ chính mong muốn của khách hàng là được
thưởng thức và trải nghiệm các món ăn miền Tây với mức giá bình dân
trong một không gian ấm cúng, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.
Sự diễn tả rõ nét ẩm thực miền Tây qua các món ăn thể hiện từ cách trình bày độc đáo đến hương vị của từng món, hứa hẹn là một trong những điểm đến lý tưởng cho thực khách muốn trải nghiệm và yêu ẩm thực miền Tây.
Sự diễn tả rõ nét ẩm thực miền Tây qua các món ăn thể hiện từ cách trình bày độc đáo đến hương vị của từng món, hứa hẹn là một trong những điểm đến lý tưởng cho thực khách muốn trải nghiệm và yêu ẩm thực miền Tây.
Không Gian: Với sức chứa: >500 khách
Với những thiết kế về các
Tum nhà chòi, bàn ghế với màu cà phê
Đen chủ đạo, thanh nhã mang phong cách cổ điển, gần gũi với tất cả
các đối tượng khách hàng. Vị trí thoáng
mát thích hợp cho việc nghỉ ngơi và thư giãn, và đặc biệt gần gũi với
thiên nhiên.
Không chỉ là một nhà hàng đơn thuần,
chúng tôi còn là điểm đến thuận lợi cho bạn cùng bạn bè, người thân, chia sẻ,
thưởng thức và cùng khám phá các món ăn miền Tây thật ngon với sự phục vụ thật tận tình, chuyên nghiệp.
Phong cách phục vụ:
Nhà hàng chuyên phục vụ
các món ăn miền Tây, tiệc hội nghị, tiệc cưới, cơm đoàn thông qua
việc đặt ăn trước.
Mọi thông tin chi
tiết, ưu đãi vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng kinh doanh KDL. Trà Sư
Hotline
1: 02966.502.299
Hotline 2: 02966.512.299
Nhà
hàng Rừng Tràm Trà Sư:
Vị trí: Tọa lạc giữa khu
Rừng và gần Tháp Quan Sát
Nếu
như bạn đã vào đến tận bên trong khu rừng Tràm mà chưa biết dừng chân
nơi đâu để thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây thì hãy đi theo
bảng chỉ dẫn và ghé ngay nhà hàng ‘’ Rừng Tràm Trà Sư ‘’ nhé!, ngắm
tháp Quan Sát từ trên cao trong không gian thoáng mát và gần gũi với
thiên nhiên, thì chắc chắn đây sẽ là điểm đến dành riêng cho bạn.
Mọi
thông tin về menu thực đơn quý khách liên hệ ngay:
Hotline
1: 02962.218.025
Hotline 2: 0886.104.078
Tags:
Ẩm thực